ภาษา
English Thai
FAQS
หน้าแรก > คำถามที่พบบ่อย
S-ONE เปิดให้บริการทุกวัน หรือไม่?
พบกันได้ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
S-ONE ให้บริการอะไรบ้าง?
ครบครันด้วยบริการเปลี่ยนยาง,บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง+ไส้กรอง, บริการเปลี่ยนผ้าเบรก,บริการเปลี่ยนโช้คอัพ,บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่,บริการ บำรุงรักษารถยนต์
รับบริการ ที่ S-ONE ได้รับบริการหลังการขาย อะไรบ้าง?
      เปลี่ยนยางกับเรา 
  • ฟรีสลับถ่วง 4 ครั้ง
  • ฟรีลมไนโตรเจน 1 ปี
  • รับประกันยาง 2 ปี
  • บริการตรวจเช็คลมยางฟรี
  • บริการปะยางแบบตัวหนอนฟรี
  • โปรแกรมตรวจเช็ครถ 30 รายการฟรี
เปลี่ยนยางที่ S-ONE มีบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ฟรีหรือเปล่า ?
ฟรีตั้งศนูย์  ฟรีสลับถ่วงล้อ
S-ONE มีบริการเติมลมด้วยไนโตรเจนหรือไม่?
มีบริการเติมลมไนโตรเจน เสียค่าบริการ 200 ดูแลเติมลมฟรี 1 ปี (กี่ครั้งก็ได้) 
เติมลมด้วย ไนโตเจน ดีอย่างไร
เติมลมด้วยก๊าซไนโตรเจน ไม่ทำให้กระทะล้อเป็นสนิมและไม่ทำให้แป้งที่เคลือบยางเป็นก้อน ลดการระเบิดของลมยาง
ก๊าซไนโตรเจนสามารถทำให้การขับขี่นุ่มนวลและลดเสียงดังจากยางกระทบกับคลื่นตะเข็บของถนนลดลง
และไม่ต้องตรวจเช็คลมยางบ่อยๆช่วยยืดอายุการใช้งานของยางและช่วยประหยัดเชื่อเพลิง
ดูอย่างไรว่ายางหมดอายุ ต้องเปลี่ยนยาง
สภาพยาง
เราสามารถใช้งานได้จนกระทั้งดอกยางสึกหรอเหลือต่ำสุด1.6มิลลิเมตร สังเกตได้ง่ายๆจากจุดสามเหลี่ยมเล็กๆ 6 จุดบนไหล่ยางแต่ละด้านแล้วมองตรงไปที่หน้ายางและมองลึกลงไปที่ร่องดอกยางก็จะพบสันนูยางที่ร่องยางเรียกว่าสะพานยางและเมื่อไหร่ที่ดอกยางสึกไปถึงสะพานยางนั้นแสดงว่าถึงเวลาเปลี่ยนยาง หรือ สภาพเนื้อของยางแข็งและกระด้างไม่มีความยืดหยุ่น ทดสอบง่ายๆด้วยการใช้เล็กจิกลงบนเนื้อยางเก่าถ้าใกล้หมดแล้วมักจะจิกไม่ลง
ลักษณะยาง
ถ้าเกิดอาการบวมล่อนขึ้น ไม่ว่าบริเวณส่วนใด เช่น หน้ายาง ไหล่ยาง ก็ควรเปลี่ยนใหม่ทันทีเพราะหากใช้ต่อไปอาจเกิดยางระเบิดได้
บาดแผลบนยาง
หากพบแผลลึกที่มีความลึกไปถึงโครงสร้างยางภายในและมีความกว้างของบาดแผลมากโดยเฉพาะบริเวณแก้มยางห้ามทำการปะซ่อมและนำมาใช้เด็ดขาดแต่ให้เปลี่ยนยางใหม่ทันที

 
จะรู้อย่างไรว่ายางผลิตเมื่อไหร่
ต้องบอกก่อนว่าอายุการใช้งานยางคือประมาณ 2-4 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดยางและปัจจัยอื่นๆ เช่นอุณหภูมิ ภูมิประเทศที่ใช้งาน หลักจากรู้อายุประมาณของยางกันแล้วมารู้วิธีดูว่ายางผลิดเมื่อไหร่กันดีกว่าในการอ่านตัวเลขการผลิตยางจะอ่านเป็นสัปดาห์ที่ผลิตโดยใน 1 ปีจะมีค่าเท่ากับ 48 สัปดาห์ เช่น 0313 จะมีความหมายว่า ยางผลิตสัปดาห์ที่ 03 ของปี ส่วนเลข 13 คือปีที่ผลิต คือปี2013 แต่บางยี่ห้อก็จะมีโค้ตมาตรฐานที่แตกต่างกันตามผู้ผลิต
วิธีการบำรุงรักษาแบตเตอรี่ ให้มีอายุการใช้งานนาน ควรทำอย่างไร?
ไม่ว่าคุณจะใช้แบตเตอรี่แบบไหนจะแบบแห้งหรือแบบเติมน้ำกลั้น คุณก็ควรตรวจเช็คเดือนละครั้งหรือถ้าเป็นไปได้ก็ทุกครั้งที่คุณเปิดฝากระโปรงรถหรือตอนเติมน้ำฉีดกระจก แล้วเราจะต้องตรวจเช็คอะไรบ้างง่ายๆคือการตรวจสภาพภายนอกของมัน เช่น มีอาการบวมหรือเสียรูปหรือไม่ ซึ่งจะต้องสังเกตคตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มใช้เพื่อใช้ในการเปรียบเทียบ อาการแตกร้าว สังเกตว่ามีการซึมออกมาของของเหลวหรือกรดที่บรรจุอยู่ภายในหรือไม่หรือแม้แต่ตามขอบ ด้านข้าง ฝาครอบ หรือแม้แต่รูหายใจของแบตเตอรี่  ถ้าแบตเตอรี่ของคุณเป็นแบบเติมน้ำกลั่นควรตรวจเช็คและเติมน้ำกลั้นไม่ให้ลดต่ำกว่าระดับต่ำสุดมากกว่า 5 มิลลิเมตรหรือครึ่งเซนติเมตร และร่องรอยการหกหรือรั่วหกของของเหลวที่ระบายออกจากแบตเตอรี่(ชนิดเติมน้ำกลั่น)ถ้าตรวจพบให้ทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นในปริมาณที่มากพอเพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่นำไปสู่การเป็นสนิมในอนาคต หรือเป็นไปได้ก็ควรติดตั้งท่อระบายจากรูหายใจของแบตเตอรี่ไปในส่วนที่ปลอดภัยจากตัวถังและอุปกรณ์ยาง หมั่นขยับดูขั่วแบตเตอรี่ว่าแน่นดีหรือไม่ ถ้าขยับได้ควรขันให้แน่นและขยับดูตัวแบตเตอรี่ว่าแน่นหรือไม่ถ้าขยับได้ก็ควรขันแต่ไม่ต้องแน่นมากขันเพียงแค่พอตึงมือเพราะถ้าแน่นมากไปจะเป็นสาเหตุให้เกิดการแตกราวได้ เช็คขั้วของแบตเตอรี่ว่าสกปรกหรือมีขี้เกลือติดหรือไหม ถ้ามีขี้เกลือติดให้นำน้ำอุ่นถึงร้อนจัดมาค่อยๆเทราดก่อนจะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดจนสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งใช้จาระบีหรือวาสลีนทาบางๆให้ทั่วขั้วแบตเตอรี่
ขนาดของแก้มยางรถยนต์ มีผลกับอายุการใช้งานของ ยางหรือไม่?
ต้องบอกว่ามีผลกับการขับขี่มากกว่า ถ้าขนาดแก้มยางสูงจะช่วยให้การขับขี่ของคุณนุ่มนวลขึ้น ซึ่งเหมาะกับรถยนต์แบบใช้งานทั่วไปความเร็วระดับปานกลางถึงสูงแต่ไม่ถึงกับสูงมากส่วนขนาดแก้มเตี้ย จะช่วยให้ทรงตัวได้ดี แต่ซึบซับแรงสั่นสะเทือนได้น้อย กระทะล้ออาจเกิดการคดได้ มีราคาสูงกว่าแบบแก้มสูง ดังนั้นควรเลือกพิจารณาให้ดีก่อนการตัดสินใจเพื่อการใช้งานและความคุ้มค่า
1